Tìm hiểu phong tục tết cổ truyền trong văn hóa người Việt

>>> sach bieu thue xuat nhap khau 2016 moi nhat
>>>xà phòng bột rửa bát alio nhập khẩu
>>>dung dịch muối rửa bát finish spezial

Tìm hiểu phong tục tết cổ truyền trong văn hóa người Việt

Với người Việt Nam, Tết có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh, là bản sắc văn hóa độc đáo, ở đấy nó phản ánh toàn bộ đời sống của con người. Ý nghĩa thiêng liêng của những ngày Tết được thể hiện rõ trong những phong tục, những tập quán tâm linh mà người Việt lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Tết là những ngày lễ được phân bố theo các tiết thời gian trong năm, đan xen giữa các khoảng trống trong lịch thời vụ. Ở Việt Nam hiện có 12 cái tết, tạo thành một hệ thống phân bố theo thời gian.

phong tuc tet co truyen

phong tuc tet co truyen

Giá bán: 325.000 VND

Mặc dù quy mô to, nhỏ, màu sắc đậm, nhạt khác nhau nhưng cả 12 cái tết này đều có tầm quan trọng trong đời sống sinh hoạt vật chất và văn hóa tinh thần của người dân Việt.

Trải qua nhiều đời, từng cái Tết mang từng nét riêng biệt cả về ý nghĩa lẫn cách bày tỏ lòng biết ơn với tiền nhân, thần thánh. Vì thế, Nhaø Xuaát Baûn Ñoàng Nai biên soạn cuốn sách“Tìm hiểu phong tục tết cổ truyền trong văn hóa người Việt”.

Nội dung của cuốn sách bao gồm ba phần chính sau:

Phần thứ nhất. Tết trong văn hóa tâm linh người Việt (Nói rõ thế nào là văn hóa tâm linh, qua đó làm nổi bật những nét đẹp văn hóa tâm linh trong các ngày tết cổ truyền của người Việt);

Phần thứ hai. Tết Nguyên đán – Một giá trị văn hóa tâm linh người Việt (Nêu rõ nguồn gốc, ý nghĩa, tên gọi của Tết Nguyên đán; thông qua các phong tục trong ngày Tết Nguyên đán để làm nổi bật được khía cạnh tâm linh trong tâm thức người Việt, đồng thời đưa ra những hướng dẫn thực hiện trong các phong tục chính phù hợp với văn hóa tâm linh người Việt) ;

Phần thứ ba. Văn hóa tâm linh người Việt qua những ngày tết khác trong năm (Ngoài Tết Nguyên đán, người Việt còn những ngày tết khác trong năm. Phần này giới thiệu nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt trong các ngày tết đó và trong các ngày tết khác của một số đồng bào dân tộc ít người).

Sử dụng viên rửa bát Rossy 8 trong 1 bao bì mới giá cạnh tranh

Bạn đang sở hữu một chiếc máy rửa bát gia đình đa tính năng giúp bạn rất nhiều trong công việc nhà bếp.

Hãy trang bị cho chiếc máy của gia đình các sản phẩm rửa bát chuyên dụng phù hợp nhất.

Giới thiệu dòng sản phẩm rửa bát Rossy dạng viên nén với cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng và tiện ích.

rossy 8 in 1

Không cần cầu kì như các sản phẩm dạng bột haymuối, với viên rửa bát rossy, bạn chỉ cần đặt duy nhất 1 viên nén vào trong khoang máy và khởi động.

Công dụng và thành phần viên rửa bát Rossy nhập khẩu mỹ:
Viên rửa bát Rossy mang lại cảm giác trong lành của mặt trời sáng sớm hòa cùng hương cam, quýt tự nhiên. Không có phốt phát trong thành phần viên rửa bát, an toàn cho hệ thống tự hoại, chất tạo hương và các chất phụ gia khác….
Hướng dẫn sử dụng:
Viên Rửa bát chuyên dụng Rossy chỉ được dùng cho máy rửa bát. Khi sử dụng bật nắp khay đựng viên rửa của máy rửa bát, dùng thìa đổ khoảng 10 gam tới 20 gam viên rửa chuyên dụng tùy theo lượng bát đĩa cần rửa rồi đóng nắp khay đựng viên rửa lại trước khi vận hành máy.

Đối với những loại máy không có khay đựng viên rửa có thể đổ hỗn hợp viên rửa bát chuyên dụng vào đáy máy.