Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long

>>> sach bieu thue xuat nhap khau 2016 moi nhat
>>>xà phòng bột rửa bát alio nhập khẩu
>>>dung dịch muối rửa bát finish spezial

Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long

Bộ “Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long” gồm 4 tập, dày hơn 10.000 trang, với trên 5.000 bức ảnh, bản đồ, tranh vẽ minh hoạ, in khổ 20,5 x 31cm, gồm 28 phần với cái nhìn toàn cảnh về diễn trình 1.000 năm lịch sử – văn hóa Thăng Long,

tổng hợp nghìn năm văn hiến
Bộ sách Tổng tập nghìn năm Văn hiến Thăng Long

Bộ sách chia thành 28 phần tượng trưng cho 28 chòm sao, để nhớ đến “Nhị thập bát tú” do vua Lê Thánh Tông sáng lập. Tổng tập có 272 tác phẩm chữ Hán, 246 tác phẩm tiếng Pháp, 383 tác phẩm tiếng Việt, gần 20 ngàn bài báo, tạp chí trong nước và thế giới viết về Thăng Long – Hà Nội, hàng trăm văn bia, hàng ngàn hoành phi câu đối… trên cơ sở tham khảo từ hơn 900 tác phẩm viết về Thăng Long – Hà Nội suốt 1.000 năm qua. Tổng tập là bộ sách mang tính hiện đại, hàm lượng khoa học cao, đáng tin cậy.

Đây là một công trình nghiên cứu, biên soạn có quy mô lớn, dựng lại bức tranh lịch sử hoành tráng muôn hình, muôn sắc của một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội. Qua từng trang sách, những giá trị về văn hoá, vật chất, tinh thần, trí tuệ và tâm hồn của người Thăng Long đã lần lượt hiện ra và toả sáng.

Bộ sách đồ sộ này đã chính thức hoàn thành sau 7 năm xây dựng với sự tham gia của 1.200 tác giả là các giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu trong mọi lĩnh vực, cùng sự cộng tác của 35 cơ quan Trung ương và hơn 300 cơ quan, tổng cục, vụ, viện, tổng công ty, 28 trường đại học, trên 100 trường trung học, tiểu học; các tổ chức chính trị, đoàn hội… trên địa bàn Hà Nội. Hội đồng biên soạn do GS. Vũ Khiêu, Thượng tướng – GS. Hoàng Minh Thảo đồng chủ tịch.

Bộ sách gồm 4 tập – 28 phần:

 

 

- Phần thứ nhất: Địa chất, địa mạo, địa lý tự nhiên, địa lý cảnh quan, địa lý hành chính, địa lý kinh tế, hạ tầng cơ sở, dân cư, giao thông và quy hoạch đô thị.

 

- Phần thứ hai: Lịch sử vùng phụ cận tiền Thăng Long

- Phần thứ ba: Khảo cổ học, những phát hiện qua di vật về kinh thành Thăng Long cổ xưa

- Phần thứ tư: Lịch sử các vương triều phong kiến, pháp thuộc trên đất Thăng Long và thời kỳ có Đảng lãnh đạo

- Phần thứ năm: Lịch sử những kỳ tích chống ngoại xâm của kinh thành Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ sáu: Lịch sử tổ chức bộ máy quan chế và lịch sử bang giao của các vương triều

- Phần thứ bảy: Lịch sử luật pháp của vương triều Lý, Trần, Hồ, Lê, Mạc, Lê – Trịnh

- Phần thứ tám: Bác Hồ với Hà Nội và những năm tháng lịch sử không thể nào quên

- Phần thứ chín: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ Hà Nội trên đất Thăng Long

- Phần thứ mười: Quốc hội – Uỷ ban thường vụ Quốc hội

- Phần thứ mười một: Sơ lược lịch sử chính phủ Việt Nam – Các hệ thống chính trị – đoàn thể – hội và UBND thành phố Hà Nội từ 1946 đến nay

- Phần thứ mười hai: Giáo dục, thi cử nghìn năm trên đất Thăng Long

- Phần thứ mười ba: Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ của nghìn năm Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ mười bốn: Một nghìn năm văn hoá Thăng Long – Hà Nội hội tụ và toả sáng

- Phần thứ mười lăm: Lịch sử y tế nghìn năm trên đất Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ mười sáu: Một nghìn năm văn học Thăng Long

- Phần thứ mười bảy: Một nghìn năm kiến trúc Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ mười tám: Lịch sử mỹ thuật một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ mười chín: Lịch sử âm nhạc một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ hai mươi: Lịch sử sân khấu – vũ đạo Thăng Long

- Phần thứ hai mươi mốt: Lịch sử 100 năm nhiếp ảnh và điện ảnh Hà Nội

- Phần thứ hai mươi hai: Di tích lịch sử, di sản văn hoá và danh lam thắng cảnh đất kinh kỳ

- Phần thứ hai mươi ba: Lịch sử in ấn, xuất bản báo chí, hệ thống thông tin đại chúng và những tác phẩm trải qua nghìn năm viết về Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ hai mươi bốn: Những làng cổ – phụ cận và làng khoa bảng của đất văn vật Thăng Long

- Phần thứ hai mươi lăm: Hệ thống bảo tàng, thư viện và các đoàn nghệ thuật, nhà hát, rạp chiếu phim của Thăng Long – Hà Nội

- Phần thứ hai mươi sáu: Danh nhân, chính khách, nhân vật lịch sử, hào khí Thăng Long và tinh thần thượng võ của người Hà Nội

- Phần thứ hai mươi bảy: Văn hoá ẩm thực người Hà Nội

- Phần thứ hai mươi tám: Thăng Long – Hà Nội trong con mắt người nước ngoài.

Hà Nội là một thủ đô cổ kính nhất thế giới

So sánh về thời gian, Thăng Long – Hà Nội là một trong những Thủ đô cổ kính trên thế giới. Đó là điều đáng tự hào, về tính bền vững, ổn định của một quốc gia; về những trầm tích lịch sử. Trải qua mười thế kỷ, kể từ khi Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long và trước đó nữa – khi Hà Nội còn chưa có tên và đến khi có tên gọi là Hương Long Đỗ – qua muôn vàn thử thách trước công cuộc chinh phục thiên nhiên, chống giặc thù hung bạo, kiến thiết cuộc sống, nhân dân Hà Nội và cộng cư đã xây dựng một nền văn hiến rực rỡ ở khu vực Đông – Nam châu á. Nền văn hiến đó trước hết là sự khẳng định con người, đề cao giá trị làm người (Người ta – hoa đất); tinh thần huyết thống, tình đoàn kết, sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh; tinh thần nhân văn cao cả (Thương người như thể thương thân). Đó là chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, là tinh thần yêu chuộng tự do, độc lập – một biểu hiện khác của nhân văn. Nền văn hiến đó còn được biểu hiện bằng những con người hiền tài, tiêu biểu là Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh – những người được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.

Bộ tư liệu quý về Hà Nội trên 28 lĩnh vực

Trải qua nghìn năm phát triển, Thăng Long – Hà Nội là nơi hội tụ những tinh hoa Đại Việt, nơi sáng tạo ra những giá trị văn học nghệ thuật tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt là xây dựng được phong cách, thái độ ứng xử thanh lịch, cao đẹp giữa con người và con người Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An. Để tập hợp, đánh giá lại các giá trị văn hiến của Thủ đô Hà Nội, Nhà xuất bản văn hóa thông tin và Thời báo kinh tế Việt Nam đã phối hợp xuất bản bộ sách Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long trọn bộ bốn tập. Đây là một bộ sách đồ sộ, 8.000 trang in, hơn 1.000 tác giả. Hội đồng biên soạn gồm GS Đặng Vũ Khiêu (Chủ tịch), GS, VS Vũ Tuyên Hoàng (đồng Chủ tịch), Thượng tướng, GS Hoàng Minh Thảo, GS Đào Nguyên Cát, Bùi Việt Bắc (Phó Chủ tịch) và các ủy viên: GS, TSKH Đinh Ngọc Lân, GS Phan Ngọc, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nhà phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình, họa sĩ An Chương, bác sĩ Đức Thông, GS Hà Minh Đức, GS Phạm Đức Dương, nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc, nhà nghiên cứu văn hóa cổ phương ông Nguyễn Hoàng Điệp.

Điều cần khẳng định, đây là kết quả của một tình yêu, một tâm huyết lớn vào Hà Nội trước Đại lễ nghìn năm; kết quả của một sức lao động phi thường, rất đáng trân trọng. Bộ sách là một bộ tư liệu quý cho các thư viện, các nhà nghiên cứu, các học sinh, sinh viên…, cung cấp những kiến thức về Hà Nội nói riêng, đất nước nói chung trên 28 lĩnh vực: từ địa chất, địa mạo, lịch sử, văn học, nghệ thuật, con người, làng mạc… đến Thăng Long – Hà Nội trong con mắt người nước ngoài.

Đây là một công trình nghiên cứu, biên soạn có quy mô lớn, dựng lại bức tranh lịch sử hoành tráng muôn hình, muôn sắc của một nghìn năm Thăng Long – Hà Nội. Qua từng trang sách, những giá trị về văn hoá, vật chất, tinh thần, trí tuệ và tâm hồn của người Thăng Long đã lần lượt hiện ra và toả sáng.

Mời các bạn đón đọc

Muối rửa bát Somat nhập khẩu 1,2kg chuyên dùng cho tất cả các loại máy rửa bát

vien somat

Bán muối rửa bát Somat,chính hãng hàng nhập khẩu, muối Somat dùng cho máy rửa bát giá rẻ giao hàng tận nơi.

Muối rửa bát Somat được sản xuất tại Đức. là sản phẩm chuyên dụng phù hợp với các loại máy rửa bát: Malloca, Ariston, Fagor, Elextrolux …

Muối rửa bát Somat

Công dụng:

Muối chuyên dung dành cho máy rửa bát với công thức đặc biệt, sản xuất tại CHLB Đức đạt tiêu chuẩn EC trong việc xử lý nguồn nước giúp máy rửa bát họat động tốt và luôn được bảo vệ trước tác hại của các ion canxi magie có trong nguồn nước.

Thành phần:

Hợp chất muối chuyên dụng được sấy khô bằng máy sấy cao tần 95%. Chất trung hòa ASMT lớn hơn 4% và các thành phần khác.

Cách dùng:

Muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát somat chỉ được dùng cho Máy rửa bát. Khi sử dụng đổ khoảng 1Kg vào hộp đựng muối của máy và đổ thêm 300ml nước. Chú ý đóng nắp đựng muối của máy trước khi vận hành máy.

Nhập khẩu và phân phối thương hiệu Somat uy tín nhất

Hiện chúng tôi đang cần tìm đối tác phân phối cho muối rửa bát Somat, Bột rửa bát somat, Nước làm bóng somat, Viên xà phòng rửa bát somat chuyên dùng cho máy rửa bát trên toàn quốc.

Xin vui lòng liên hệ :