20 bài tập lập trình Scratch.Volume 1

Tác giả: Bùi Việt Hà | Xem thêm các sản phẩm Lập Trình của Bùi Việt Hà
20 Bài tập lập trình Scratch.Volume 1Các ngôn ngữ lập trình trực quan kéo thả nói chung và Scratch nói riêng đang lan tỏa mạnh mẽ vào mọi ngóc ngách xã hội, trong các nhà trường và gia đình. Có lẽ ch...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu 20 bài tập lập trình Scratch.Volume 1

20 Bài tập lập trình Scratch.Volume 1

Các ngôn ngữ lập trình trực quan kéo thả nói chung và Scratch nói riêng đang lan tỏa mạnh mẽ vào mọi ngóc ngách xã hội, trong các nhà trường và gia đình. Có lẽ chưa bao giờ phong trào học lập trình dành cho các bạn nhỏ (từ 6 đến 14 tuổi) lại bùng nổ như hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự ra đời các ngôn ngữ lập trình trực quan dành cho thiếu nhi là một cuộc cách mạng giáo dục lớn.

Các ngôn ngữ lập trình trực quan kéo thả nói chung và Scratch nói riêng đang lan tỏa mạnh mẽ vào mọi ngóc ngách xã hội, trong các nhà trường và gia đình. Có lẽ chưa bao giờ phong trào học lập trình dành cho các bạn nhỏ (từ 6 đến 14 tuổi) lại bùng nổ như hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự ra đời các ngôn ngữ lập trình trực quan dành cho thiếu nhi là một cuộc cách mạng giáo dục lớn. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, các ngôn ngữ lập trình kéo thả đã được đưa vào chương trình học tập trong nhà trường ngay từ cấp Tiểu học.

Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Trong chương trình Giáo dục Phổ thông mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thiết kế và sẽ triển khai đại trà từ 2019, môn Tin học sẽ có 1 thay đổi rất cơ bản: học lập trình sẽ được đưa vào từ cấp Tiểu học.

Dưới đây là tuyển tập các bài tập lập trình, yêu cầu chương trình Scratch hoàn chỉnh mà tác giả đã từng giao cho các bạn học sinh thực hiện trong các lớp học của mình. Các bài tập này hầu hết được lấy từ mục Đề ra kỳ này trong nhóm mở Học lập trình Scratch mà tác giả đang điều hành trên mạng xã hội.

Scratch là một môi trường lập trình:

- Vô cùng hấp dẫn.

- Rất dễ dàng thiết kế những chương trình, trò chơi, phần mềm hoàn chỉnh chỉ trong một thời gian ngắn. Và khi có lời giải thì rất rõ ràng, dễ hiểu.

Tập trung tại đây một số bài tập tiêu biểu, đa số là dành cho các lớp học cơ bản. Các giáo viên, cha mẹ học sinh có thể lấy những bài tập này giao cho học sinh, con em của mình thực hiện. Các bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó.

20 Bài tập lập trình Scratch.Volume 1 được chia làm 2 phần. Phần 1 liệt kê các bài tập, phần 2 là lời giải chi tiết các bài tập này. Gồm các bài tập hoàn chỉnh và game thú vị dành cho các em học sinh, cụ thể:

Bài 1. Bốn nhân vật

Bài 2. Mèo con chạy

Bài 3. Bánh xe đạp

Bài 4 Chạy thi Marthon

Đây là cuốn sách dạng bài tập lập trình Scratch đầu tiên. Các cuốn còn lại sẽ có trong Tủ sách CS4S.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty TNHH Tin Học Và Nhà Trường
Ngày xuất bản2020-09-04 17:27:13
Loại bìaBìa mềm
Số trang104
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
SKU9716408203448
Liên kết: Kem nền che khuyết điểm, chống lão hóa Yehwadam Hwansaenggo BB Cream SPF35 PA++ (45ml)