Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao - Tập 2: Các Nguyên Tố Hóa Học Tiêu Biểu

Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao - Tập 2: Các Nguyên Tố Hóa Học Tiêu BiểuGiáo trình Hoá học Vô cơ này đã được viết và giảng dạy từ những năm 50 của thế kỷ trước cho sinh viên khoa Hoá học trường Đại học Tổng h...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao - Tập 2: Các Nguyên Tố Hóa Học Tiêu Biểu

Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao - Tập 2: Các Nguyên Tố Hóa Học Tiêu Biểu

Giáo trình Hoá học Vô cơ này đã được viết và giảng dạy từ những năm 50 của thế kỷ trước cho sinh viên khoa Hoá học trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Mới đầu, giáo trình được in ronêo để cho sinh viên trong trường học tập. Đến năm 1975, hai cuốn Hoá học Vô cơ tập một và tập hai được in tipo do Nhà xuất bản Đại học và Trung học Chuyên nghiệp phát hành. Bản thảo sách của lần xuất bản đầu tiên này được Giáo sư Hoàng Ngọc Cang ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội đọc và góp ý kiến. Để tỏ lòng biết ơn thầy giáo, tôi đã xin phép thầy giáo ghi tên thầy là đồng tác giả của sách (Hoàng Ngọc Cang, Hoàng Nhâm). Sách đã được dùng chủ yếu cho sinh viên khoa Hóa học trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Gần hai mươi năm sau, khi có thêm nhiều trường cao đẳng và đại học được thành lập và nhu cầu học tập tăng cao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tái bản hai cuốn Hoá học Vô cơ tập một và tập hai. Vào thời gian này, Giáo sư Hoàng Ngọc Cang đã chuyển về ở thành phố Hồ Chí Minh, không có điều kiện đọc và góp ý kiến cho bản thảo mới đã sửa và bổ sung nhiều cho lần xuất bản này, thầy đề nghị rút tên thầy là đồng tác giả của sách và mặt khác thầy luôn nhắc nhở tôi dành nhiều thời gian hoàn thành cuốn Hóa học Vô cơ tập ba để giáo trình được trọn bộ. Năm 2000, cuốn sách tập ba đó mới được xuất bản. Nhận được sách tôi kính biếu, thầy rất mừng và viết thư ngay khen ngợi tôi đã có nhiều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó đến nay, ba tập sách đã được tái bản hàng năm.
Trước đây, giáo trình Hoá học Vô cơ được xây dựng trên tinh thần tinh giản chương trình môn học của Bộ Đại học và Trung học Chuyên nghiệp để phù hợp với thời chiến.
Ngày nay nhiều trường đại học mới đã được mở thêm, và nhu cầu học tập của học sinh và sinh viên cũng như nhu cầu tham khảo của thầy, cô giáo ngày càng tăng cao. Mặt khác, do sự phát triển rất mạnh của ngành học trong mấy chục năm qua, nhiều kiến thức khoa học hiện đại thuộc những lĩnh vực khác như vật lý, hoá - ỉý, hoá học hữu cơ, sinh vật học và công nghệ cao được thu hút vào Hoá học Vô cơ làm cho giáo trình này vốn đã rất phong phú nay trở thành phong phú vượt bậc.
Trước tình hình đó, học tập kinh nghiệm của một số nước tiên tiến trên thế giói về khoa học và giáo dục, tôi viết bổ sung thêm vào bộ sách Hóa học Vô cơ nhiều kiến thức hiện đại về hoá học lý thuyết cần thiết cho môn học và nhiều kiến thức hiện đại về hoá học ứng dụng nhằm xây dựng một hành trang khá vững chắc và toàn diện về Hoá học Vô cơ cho học sinh các trường năng khiếu, sinh viên các trường cao đẳng và đại học, nghiên cứu sinh, thầy giáo trẻ và nhà nghiên cứu trẻ quan tâm nhiều đến hoá học. Bởi vậy sách tham khảo này được gọi là Hóa học Vô cơ nâng cao. Tập một của bộ sách trình bày lý thuyết đại cương về hoá học ; tập hai trình bày hoá học các nguyên tố tiêu biểu và tập ba trình bày hoá học các kim loại chuyển tiếp.
Ngoài ba tập giáo trình Hoá học Vô cơ nâng cao này còn có ba quyển Bài tập Hoá học Vô cơ, được biên soạn rất sát với nội dung lý thuyết của giáo trình. Sau khi tự nghiên cứu kỹ lý thuyết, sinh viên trả lời hết số câu hỏi và giải xong một nửa số bài tính trong cuốn bài tập, có thể được coi là hoàn thành tốt việc học tập Hóa học Vô cơ hiện đại.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Sách Đại Học - Dạy Nghề
Ngày xuất bản2018-08-22 15:24:56
Loại bìaBìa mềm
Số trang604
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam
SKU8144281629146
Liên kết: Mặt nạ Dưa Leo Real Nature Cucumber The Face Shop