Khái luận lịch sử Phật Giáo Ấn Độ

Hán dịch: Thích Đạt HòaViệt dịch: Thích Hạnh Bình, Phương Anh214 trangKhái luận lịch sử Phật Giáo Ấn Độ là một tác phẩm nghiên cứu Phật học của  bốn vị giáo sư người Nhật là: SaSaKi KyoGo, TakaSak...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Khái luận lịch sử Phật Giáo Ấn Độ

Hán dịch: Thích Đạt Hòa

Việt dịch: Thích Hạnh Bình, Phương Anh

214 trang

Khái luận lịch sử Phật Giáo Ấn Độ là một tác phẩm nghiên cứu Phật học của  bốn vị giáo sư người Nhật là: SaSaKi KyoGo, TakaSaki JikiDou, INoKuchi TaiJun, TsukaMoto KeiSho hợp tác viết tác phẩm này, với mục đích gợi ý những vấn đề cơ bản về lịch sử Phật giáo Ấn Độ cho những ai muốn nghiên cứu về lĩnh vực này.

Đây là tác phẩm có sự liên hệ mật thiết với tác phẩm “Khái Luận Lịch Sử Phật Giáo - Phần Trung Quốc”. Sự ra đời tác phẩm này nhằm mục đích giúp cho người sơ học nghiên cứu về lịch sử Phật giáo Ấn Độ, cho nên bốn vị giáo sư này, là những người nổi tiếng trong giới Phật giáo Nhật Bản, cùng nhau chấp bút, do vậy nội dung tác phẩm này mang tính nhập môn, đính kèm sách tham khảo.

Bốn vị giáo sư biên tập quyển sách này đều là những vị giáo sư chuyên môn đang giảng dạy bộ môn Lịch sử Phật giáo Ấn Độ ở các trường đại học, hoặc là học giả đang nghiên cứu về bộ môn này. Họ đã dựa vào thành quả nghiên cứu của mình, cộng thêm kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời cùng nhau trao đổi ý kiến, sau đó mỗi người chịu trách nhiệm viết về phần chuyên môn của mình.

Như trong Lời tựa của tác giả đã đề cập, đây là tác phẩm mang tính tài liệu giảng dạy về khoa lịch sử Phật giáo Ấn Độ cho một số trường Đại học ở Nhật Bản, nhằm huấn luyện sinh viên ở bước đầu nghiên cứu lãnh vực này, cho nên số trang bị hạn chế, nội dung  rất giản lược. Phật giáo Ấn Độ có bối cảnh lịch sử hơn 2.500 năm, hệ thống giáo lý phát triển theo từng thời đại, tư tưởng các bộ phái phức tạp. Muốn thảo luận toàn bộ quá trình lịch sử vừa đa dạng và phức tạp này, thật là điều khó thực hiện, đó là lý do nội dung tác phẩm mang tính khái luận, ngắn gọn. Tuy ngắn gọn, nhưng không thiếu tính chuyên môn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhTuệ Chủng
Kích thước14.2 x 20.5214 trang
Loại bìaBìa mềm
Số trang214
SKU4411084853318
Liên kết: Son lì đa năng Flat Velvet Lipstick BE01 Solar Beige The Face Shop