Hơn 2500 năm trước, đất nước Ấn Độ cố xử với thổ nhưỡng và văn hóa độc đáo đã kết tinh nên nhiều nhà tư tưởng, triết học và tôn giáo. Sau khi thành Phật, Phật Đà hoàn toàn không hưởng thụ khoái lạc vô...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Phật Sống Tây Tạng

Hơn 2500 năm trước, đất nước Ấn Độ cố xử với thổ nhưỡng và văn hóa độc đáo đã kết tinh nên nhiều nhà tư tưởng, triết học và tôn giáo. Sau khi thành Phật, Phật Đà hoàn toàn không hưởng thụ khoái lạc vô thượng siêu vượt khỏi tất cả sự ước thúc hướng đến chúng sinh để giảng giải về sự viên mãn và sự thể nghiệm tu đạo của chính bản thân.

Từ sự khác biệt về mục tiêu theo đuổi, con đường thực tiễn, chuẩn tắc đạo đức và quan niệm nhận thức thì cơ bản có thể phân chia Phật giáo thành Tiểu thừa và Đại thừa. Phật giáo Đại thừa cho rằng, giáo pháp dẫn dắt tới sự viên mãn chính là hạt nhân của Phật giáo. Bời vì Phật giáo Đại thừa không những theo đuổi sự giải thoát và niềm vui của bản thân, mà còn muốn hóa độ tất cả chúng sinh cùng chung hoằng nguyện được giải thoát; Phật giáo Đại thừa khoong chỉ coi trọng khai thị trí tuệ đặc thù cần phải có để đạt tới sự giải thoát hơn nữa còn đặc biệt đề cao tâm từ bi vô tận, quên mình cứu người. Lấy trí tuệ đặc thù để phá trừ căn nguyên của thống khổ - vô minh ngu muội, không phải vào trốn rừng sâu tu luyện hàng nghìn năm, càng không phải chỉ mong chuyển sinh đến cõi tịnh thổ của Phật Đà mà luôn đau đáu tâm từ bi cô hạn đối với chúng sinh, giúp đỡ chúng sinh.

Phật sống của Tây Tạng chính là thánh nhân cứu độ “thừa nguyện nhi lai”. Phật Bồ Tát hóa độ chúng sinh không phải chỉ có một loại mà có rất nhiều, phương thức hóa độ chúng sinh cũng không chỉ câu nệ trong một cách.

Phật sống có phải là cách gọi chính thống của Tạng truyền Phật Giáo không?

Phải chăng Phật sống nhất định là bậc thánh?

Cơ sở lý luận của Phật giáo về nguồn gốc sinh ra Phật sống là gì?

 Rốt cuộc có bao nhiêu Phật sống?

Phật sống có nhất định phải là Lạt ma không?

Phật sống có nhất định phải là tăng lữ xuất gia không?

Phật sống có thể lấy vợ sinh con không?

Phật sống phải làm thế nào để được công nhận?

Có được danh hiệu Phật sống thì có thể làm người dẫn đạo cho người khác hay không?

Phật sống ban đầu do đâu mà có?

Sinh hoạt của Phật sống ra sao? Phật sống có phân chia lớn bé không?

Vị  Phật sống nổi tiếng nhất trong lịch sử là ai?

Khi bái kiến Phật sống nên chú ý tới những nghi lễ nào?

 

Cuốn sách này nghiêm cẩn tuân theo những văn hiến và giải thích truyền thống của Tạng truyện Phật giáo, dùng ngôn ngữ thông tục dễ hiểu để giúp bạn đi sâu vào tìm hiểu và lý giải Phật sống Tây tạng.
Ngoài ra cuốn sách đã tinh tuyển hơn 100 bức tinh phẩm Thang kha cực kỳ quý hiếm, trong đó có 26 bức là tuyệt thế trân tàng được lưu giữ ở viện bảo tàng Cố Cung, Bắc Kinh, đa số là những cống phẩm Thang kha cả các phái Tạng truyền Phật Giáo, chỉ xem qua một lần thì khó có thể thấy hết được giá trị nghệ thuật và sự lưu giữ cao quý của những tinh phẩm đó.

Bản thảo của cuốn sách được giáo sư Nhân Ba Thiết – giảng viên cao cấp khoa văn học ngôn ngữ Tạng của trường Đại học dân tộc Tây Bắc Viết cho lời tựa.

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá GMEX

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà sách Minh Lâm
Ngày xuất bản2011-11-15 11:14:08
Kích thước19x27 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang244
SKU5676546827538
Liên kết: Bột kẻ chân mày 3 ô tự nhiên Ink Brow Powder Kit fmgt The Face Shop