Tham vấn tâm lý cá nhân và gia đình

Con người không sống cô lập mà sống trong gia đình. Gia đình là một trong những nguồn hạnh phúc quan trọng nhất cho đại đa số nhân loại, đồng thời cũng là lý do chính khiến người ta đau khổ và đi tìm...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Tham vấn tâm lý cá nhân và gia đình

Con người không sống cô lập mà sống trong gia đình. Gia đình là một trong những nguồn hạnh phúc quan trọng nhất cho đại đa số nhân loại, đồng thời cũng là lý do chính khiến người ta đau khổ và đi tìm tham vấn.
Chính vì ý thức được vai trò quan trọng của gia đình trong việc tạo ra an sinh hay đâu khổ cho con người (kể cả trong những trường hợp vấn nạn hoàn toàn mang tính cách cá nhân, thí dụ các bệnh tâm thần), từ rất sớm, gần như ngay sau khi hình thành khoa tham vấn tâm lý cá nhân, tham vấn tâm lý gia đình đã dần dần củng cố được vị trí ngày càng quan trọng của nó.
Trong các trường phái lớn của khoa tham vấn tâm lý, còn gọi là tâm lý trị liệu/ psychotherapy, trường phái có ảnh hưởng nhất hiện nay là phái nhân văn/ humanistic mà người đứng đầu là Carl Rogers. Có thể nói phái nhân văn là một cuộc cách mạngtrong tham vấn tâm lý vì nó gần như ngược hoàn toàn với những lý thuyết và cách tiếp cận của các trường phái xuất hiện trước đó.
Ngoài ra, do tính chất phức tạp của vấn nạn xuất phát từ cuộc sống ngày càng đa dạng của con người, mỗi trường phái, mỗilý thuyết đều có ưu và khuyểt điểm riêng. Chính vì vậy, phương pháp tổng hợp các trường phái/ the eclectic approach là phương pháp phổ biến nhất.
Cuốn sách này được biên soạn theo tinh thần phương pháp tổng hợp với trụ cột là cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm của trường phái nhân văn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Ngày xuất bản04-2018
Kích thước16x24
Loại bìaBìa mềm
Số trang380
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
SKU8281625386188