Thế kỷ 21 vừa bước vào tuổi 20. Theo so sánh “cơ học” thì tuổi các lưu học sinh 80-81 gấp đôi tuổi thế kỷ. 40 năm đã trôi qua. Nhiều câu chuyện đã bị rơi rụng theo thời gian, chỉ có những gì tươi rói...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Tuổi Thanh Xuân Còn Mãi (Hồi Ức)

Thế kỷ 21 vừa bước vào tuổi 20. Theo so sánh “cơ học” thì tuổi các lưu học sinh 80-81 gấp đôi tuổi thế kỷ. 40 năm đã trôi qua. Nhiều câu chuyện đã bị rơi rụng theo thời gian, chỉ có những gì tươi rói và sâu sắc nhất mới còn đọng lại trong cuốn hồi ức tập thể này.
Tôi rất vinh dự được các bạn đồng học trao nhiệm vụ biên soạn cuốn hồi ức của chúng ta. Đọc những dòng ký ức của các bạn, tôi đã được sống lại ký ức của chính mình và của một thời rất xa. Thời gian học dự bị ngoại ngữ trong nước của chúng ta không dài, lại ở những địa điểm khác nhau, sau đó mỗi người như những cánh chim tản mát bay tới nhiều phương trời xa lạ. Có thể nói, chúng ta giống nhau và cũng rất khác nhau. Chúng ta chưa biết về nhau tường tận cho đến khi những dòng status xuất hiện trong Nhóm kín TÌM VỀ TUỔI THANH XUÂN trên mạng xã hội facebook. Từ ý tưởng ban đầu mong muốn có một cuốn sách riêng của Lưu học sinh 80-81, hôm nay điều đó đã thành hiện thực. Đây, hồi ức TUỔI THANH XUÂN CÒN MÃI.
Tôi thực sự biết ơn các bạn, bởi trong quá trình biên soạn, tôi đã có cơ hội hào hứng theo dõi những câu chuyện thông minh, hóm hỉnh, hài hước và cũng rất sâu sắc, được nhớ lại bằng trí nhớ phi thường của các bạn, những con người ưu tú của một thời. Mỗi người một hoàn cảnh, trí tuệ, tài năng, số phận nhưng đều có chung hoài bão vươn lên, khám phá bản thân và thế giới, hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai của cá nhân và cộng đồng. Các bạn đã viết thật hay, thật hồn nhiên, thẳng thắn và cũng thật lãng mạn, bay bổng. Khi biên tập, tôi đã giữ gần như nguyên vẹn văn phong của các bạn, chỉ can thiệp chút ít vào văn phạm và lỗi diễn đạt với mục đích để bạn đọc cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận văn bản rất thú vị và hấp dẫn này.
Tôi vô cùng khâm phục những bạn, những anh chị có tới 6-7 bài viết cho cuốn hồi ức. Đó không chỉ là lòng nhiệt tình mà còn thể hiện năng lực sáng tạo rất “mắn”. Tôi cũng đặc biệt khâm phục các bạn Lớp C4, Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân, đã có số lượng bài vượt trội theo tiêu chí tuyển chọn của người làm sách. Có lẽ vẫn còn rất nhiều bạn vì lý do nào đó chưa viết ra câu chuyện của mình, nhưng chỉ thế này thôi chúng ta đã có một cuốn sách dày dặn. Nếu in tất cả những bài viết hiện có, cuốn sách có thể lên tới cả ngàn trang. Bởi vì một cuốn sách quá dày sẽ gây bất tiện cho người đọc, nên đây chỉ là tập 1 của cuốn hồi ức TUỔI THANH XUÂN CÒN MÃI. Tôi đã cố gắng lựa chọn sao ĐỂ trong cuốn sách có nhiều không gian, xứ sở, con người, câu chuyện… đại diện cho thời của chúng ta, nhưng chắc là chưa đủ. TUY VẬY chúng ta sẽ còn có những tập tiếp theo trong tương lai không xa cho những điều đó, chắc chắn là như vậy.
Và bây giờ, một, hai, ba, chúng ta cùng mở sách để bước vào thế giới ký ức của chính chúng ta!
Nhà thơ HỮU VIỆT

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhLiên Việt
Ngày xuất bản04-2020
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang452
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
SKU3446081262123