Trách Nhiệm Giải Trình Của Chính Quyền Địa Phương Theo Pháp Luật Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương là việc thực thi nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền của chính quyền địa phương được pháp luật quy định, ngoại trừ các nội dung liên quan đến bí mật quốc ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Trách Nhiệm Giải Trình Của Chính Quyền Địa Phương Theo Pháp Luật Việt Nam (Sách chuyên khảo)

Trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương là việc thực thi nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền của chính quyền địa phương được pháp luật quy định, ngoại trừ các nội dung liên quan đến bí mật quốc gia hoặc những trường hợp không thuộc phạm vi giải trình. Tương ứng với từng nội dung giải trình, chủ thể giải trình và chủ thể yêu cầu giải trình sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau. Ở Việt Nam, nội dung giải trình của chính quyền địa phương là những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn, thẩm quyền được pháp luật quy định. Trọng tâm nội dung giải trình của chính quyền địa phương là việc tổ chức và bảo đảm việc thi hành Hiến pháp và pháp luật tại địa phương; quyết định các vấn đề của địa phương do luật định; chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước cấp trên (khoản 1, Điều 112 Hiến pháp năm 2013).
Nhìn tổng thể, các quy định của pháp luật Việt Nam về trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương luôn có sự kế thừa và vận động theo hướng ngày càng được quy định rõ ràng hơn. Hiện nay, cơ sở pháp lý về trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau, tập trung chủ yếu vào các văn bản như: Hiến pháp năm 2013, Luật tổ chức Quốc hội năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2020), Luật tổ chức Chính phủ năm 2015 (sửa đổi, bổ. Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 sung năm 2017, 2019), Luật hoạt động giám sát củ Hội đồng nhân dân năm 2015, Luật phòng, chống HI năm 2018 (sửa đổi, bổ sung năm 2020), Luật tiếp công 2013, và một số văn bản dưới luật như nghị định, th, Các quy định này đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng để chính địa phương thực hiện trách nhiệm giải trình trong quá trình thi nhiệm vụ, quyền hạn được giao, là công cụ pháp lý quan để tăng cường sự giám sát của người dân đối với các cơ quan nha nước ở địa phương.
Nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu về trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương theo pháp luật Việt Nam của TS. Hà Ngọc Anh. Cuốn sách gồm 3 chương:
Chương 1: Những vấn đề lý luận về trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương;
Chương 2: Thực trạng trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương theo pháp luật Việt Nam;
Chương 3: Quan điểm và giải pháp tăng cường trách nhiệm iải trình của chính quyền địa phương ở Việt Nam hiện nay.
Giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Loại bìaBìa mềm
Số trang272
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
SKU6823411987289
Liên kết: Mặt nạ dầu Ôliu Real Nature Olive The Face Shop (Mới)