Vai Trò Của Các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Trong Phát Triển Kinh Tế Và Xã Hội Ở Một Số Quốc Gia Trong Liên Minh Châu Âu (Sách Chuyên Khảo)

Kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và xã hội dân sự (XHDS) là những thành tựu phát triển của văn minh nhân loại,mang tính phố biến. Kinh tế thị trường ra đời và phát triển đã tạo ra những tiền đề...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Vai Trò Của Các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Trong Phát Triển Kinh Tế Và Xã Hội Ở Một Số Quốc Gia Trong Liên Minh Châu Âu (Sách Chuyên Khảo)

Kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và xã hội dân sự (XHDS) là những thành tựu phát triển của văn minh nhân loại,mang tính phố biến. Kinh tế thị trường ra đời và phát triển đã tạo ra những tiền đề cần thiết, thúc đẩy nhu cầu hình thành và sự phát triển của nhà nước pháp quyền cũng như XHDS. Đồng thời, chính sự hình thành và phát triển của nhà nước pháp quyền cũng như XHDS đã và sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn của kinh tế thị trường. Tam giác phát triển này luôn gắn bó biện chứng, là ba trụ cột của phát triển và vì thế, giải quyết mối quan hệ giữa ba thành phần này sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự phát triển của mỗi quốc gia.

Thực tiễn hơn 60 năm hình thành và phát triển vừa qua ở nhiều quốc gia trong Liên minh Châu Âu (EU) cho thấy, một XHDS với những cơ cấu và thiết chế lành mạnh có vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thông qua những tác động tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế thi trường, hoàn thiện nhà nước pháp quyền, góp phần thúc đẩy con đường phát triển kinh tế và xã hội của EU nói chung và các nước thành viên EU nói riêng. Ngày nay, thừa nhận giá trị và phát huy vai trò của XHDS trong phát triển là xu hướng chung của các quốc gia, khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc nghiên cứu có hệ thống từ lý thuyết đến thực tiễn vai trò của các tổ chức XHDS trong sự phát triển kinh tế và xã hội ở một số nước EU hiện nay là rất cần thiết. Từ đó có thể gợi mở nhiều điều cho Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực hội nhập sâu sắc vào nền kinh tế thế giới, đang phát huy mọi nguồn lực đất nước để thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa vào năm 2020. Để hiểu rõ hơn về XHDS và vai trò của XHDS trong phát triển kinh tế xã hội, năm 2018, Nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản cuốn sách chuyên khảo: “Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong phát triển kinh tế và xã hội ở một số quốc gia trong Liên minh Châu Âu” do PGS.TS. Đinh Công Tuấn và TS. Đinh Công Hoàng đồng chủ biên.

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1: Những cơ sở nền tảng của các tổ chức xã hội dân sự (XHDS) trong sự phát triển kinh tế và xã hội ở Liên minh Châu Âu (EU)
Chương 2: Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong phát triển kinh tế và xã hội ở Liên minh Châu Âu (qua nghiên cứu trường hợp bốn quốc gia Anh, Đức, Thụy Điển, Ba Lan)
Chương 3: Đánh giá, những chiều hướng đặt ra trong tương lai và một số gợi mở cho Việt Nam

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội
SKU8256906894119
Liên kết: Kem chống nắng vật lý Dr. Belmeur UV Derma Mineral Sun Cream SPF48 PA+++